Bí quyết giữ cho cửa kính nhà bạn luôn sáng bóng, sạch tinh tươm

Bí quyết giữ cho cửa kính nhà bạn luôn sáng bóng, sạch tinh tươm

Làm thế nào để không phải mất nhiều thời gian lau chùi cửa kính nhà quý khách vẫn sáng bóng, sạch tinh tươm? Hãy để Adoorvietnam.com chỉ cho quý khách những Bí quyết giữ cho cửa kính nhà bạn luôn sáng bóng, sạch tinh tươm giúp các bà nội trợ mà vẫn hiệu quả vô cùng nhé!

Bí quyết giữ cho cửa kính nhà bạn luôn sáng bóng, sạch tinh tươm

1. Dùng rượu trắng

Khi cửa kính bị vết mờ do bụi bẩn hoặc hơi ẩm, các bạn có thể dùng khăn ướt tẩm vài giọt rượu trắng để lau. Chỉ một lát sau, cửa kính sẽ sạch bóng ngay.

2. Dùng dầu hỏa hoặc rượu trắng

Khi kính cửa sổ bị dính vết bẩn lâu ngày hoặc vết dầu, các bạn có thể dùng khăn thấm một ít dầu hỏa hoặc rượu trắng để lau, kính sẽ sạch và bóng trở lại.

3. Dùng giấm và nước rửa chén

Trộn theo tỉ lệ 1 cốc nước, 1 cốc giấm, 3 giọt dung dịch nước rửa chén và cho vào chai xịt rỗng. Xịt hỗn hợp này lên toàn bộ bề mặt kính rồi dùng khăn lông lau sạch. Sau đó vài phút để hong khô và lau lại lần nữa với giấy báo cũ.

4. Dùng vải nhung và giấm

Khi kính bị dính sơn, các bạn có thể dùng vải nhung thấm một ít giấm ăn để lau, các vết sơn sẽ nhanh chóng biến mất.

5. Dùng bột bắp, Amoniac, giấm trắng

Pha nước cùng với bột bắp, amoniac, giấm trắng là các bạn đã có ngay hỗn hợp để lau chùi kính vô cùng hiệu quả. Trộn đều 2 muỗng canh bột bắp trong khoảng 3 – 4 lít nước ấm, cùng với 1/2 chén amoniac và 1/2 chén giấm trắng. Cho hỗn hợp nước lau vào một bình vó đầu xịt, súc đều mỗi lần dùng và xịt vào khăn cotton hay khăn giấy rồi lau sạch mặt kính.

6. Dùng giấy báo

Để giải quyết những vết bụi bẩn thông thường trên cửa kính các bạn có thể dùng tờ báo mềm cũ thấm nước và lau sạch. Sau đó, lau lại bằng khăn mềm khô. Cách làm này đơn giản nhưng cũng không kém phần hiệu quả.

7. Dùng nước xả quần áo

Các loại nước xả vải cũng có tác dụng hiệu quả khi lau chùi cửa kính, thủy tinh, gương, kính nhà tắm, bề mặt kính… Hỗn hợp nước lau kính với nước xả vải và nước, sau khi pha xong cho vào một bình có đầu xịt. Các bạn có thể tận dụng những bình đựng nước lau kính để đựng hỗn hợp mới pha. Dùng khăn sạch cho một ít hỗn hợp vào và bắt đầu vệ sinh mặt kính sau khi xịt hỗn hợp lên kính.
Lưu ý: Không nên dùng khăn bông. Nếu không có bình thì các bạn cho vào chậu và dùng khăn thấm vào nước sau đó lau sạch vết bẩn trên cửa sổ.

8. Dùng bột thạch cao hoặc bột phấn viết bảng

Hòa bột thạch cao hoặc bột phấn với nước rồi xóa lên mặt kính. Sau khi dung dịch khô, dùng khăn lau sạch là kính nhà các bạn sẽ sáng bóng.

9. Dùng nước tẩy sơn móng tay (a-xe-ton)

Nước tẩy sơn móng tay có tác dụng rất tốt đối với mặt kính bị bám bẩn hay có những vết ố vàng mà nước thường không thể lau sạch. Để làm sạch kính, các bạn hãy nhỏ vài giọt a-xe-ton vào nơi vó vết bẩn và lau ngay bằng giấy khô.

10. Dùng muối

Đối với những cửa kính bị nước mưa bắn vào và đọng vết bẩn lại, các bạn hãy lấy một miếng vải bọc muối, lau nhẹ lên mặt kính. Một lát sau, kính sẽ sáng bóng trở lại.

11. Dùng chổi cao su

Nhúng chổi cao su vào một xô nước nóng và nhỏ vào vài giọt nước xà bông rửa chén. Làm ướt cửa sổ rồi bắt đầu cọ rửa những vết bẩn trên mặt kính. Thấm ướt chổi cao su, bắt đầu đẩy chổi từ góc cửa kính đi ra, lau trên mặt kính từ trên xuống dưới. Lặp lại nhiều lần sẽ giúp cánh cửa kính của các bạn sạch bóng.

Qua bài viết này đã mách nhỏ với quý khách Bí quyết giữ cho cửa kính nhà bạn luôn sáng bóng, sạch tinh tươm với nguyên liệu rẻ tiền, có sẵn ngay trong nhà nhưng lại có hiệu quả cao làm sạch cửa kính và giúp cho công việc lau chùi nhà cửa trở nên nhẹ nhàng hơn.

>>> ĐỪNG BỎ LỠ Cách xử lý khi cửa nhôm Xingfa bị vô nước

Chúc quý khách có những bộ cửa sáng bóng như mới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *